หน้าแรก
สินค้าและบริการ
การสั่งซื้อสินค้า
รู้จักกับเครื่องคอริ่ง Coring
ผลงานของเรา
ติดต่อเรา
รู้จักกับเครื่องคอริ่ง Coring
คอริ่ง (Coring) คือ 
     การเจาะพื้นผิววัตถุ เช่นคอนกรีตด้วยเครื่องมือเจาะเฉพาะ มีส่วนประกอบหลักของเครื่องมือ ประกอบด้วย 3 ส่วนหลักๆ คือ แท่นเครื่อง ตัวเครื่อง และดอกเจาะ และส่วนประกอบรองลงไปอีกหลายอย่างดังภาพที่แสดง
ตัวเครื่อง
     ตัวเครื่องมีลักษณะคล้ายสว่านทั่วไป ต่างกันที่เครื่องงคอริ่งจะนิยมใช้เจาะให้ได้รูที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่สว่านจะสามารถเจาะในขนาดนั้นๆได้ มีอยู่หลายขนาด และหลายประเภท ตามแต่วัตถุประสงค์ของความต้องการในแต่ละงาน 
แท่นเครื่อง
     ใช้สำหรับประคองตัวเครื่องให้ยึดแน่นไม่เคลื่อนที่ เนื่องจากการคอริ่งจะมีแรงบิดสูงจากการเจาะ ทำให้จำเป็นต้องมีแท่นเครื่องช่วยในการจับยึดให้อยู่กับที่ และเพื่อให้ดอกเจาะไม่หนีศูนย์กลางจากรูเจาะ 

      
กระบอกเจาะ ( CORE BIT )
     กระบอกเจาะ มีส่วนประกอบคือ ขั้วเกลียวกระบอก ตัวกระบอก และฟัน
ขั้วเกลียวกระบอก ทำหน้าที่จับยึดตัวกระบอก และตัวเครื่องให้ติดกัน มีอยู่หลายประเภทเกลียวตามแต่มาตราฐานของประเทศผู้ผลิต โดยมาตรฐานของประเทศผู้ผลิตหลักๆมีด้วยกันดังนี้ อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น และ จีน
กระบอก ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างขั้วเกลียวกระบอก และฟัน มีทั้งแยกส่วนได้ และแยกส่วนไม่ได้

 
  
ฟัน
     เป็นส่วนประกอบสำคัญที่สุดของกระบอกเจาะ ทำจากโลหะผสมเพชรสังเคราะห์คุณภาพสูง มีอยู่ด้วยกันหลายเกรด และหลายขนาด ขนาดจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับขนาดกระบอกเท่านั้น

 

 
ทำไมต้องคอริ่ง
     การทำงานในสายงานช่างและวิศวกรรม หลายครั้งมีความจำเป็นที่ต้องเจาะทะลุผ่านโครงสร้างพื้น และผนัง โดยการเจาะมีด้วยกันหลายวิธี เช่นการตัด การสกัด (หรือเรียกง่ายๆว่า การแย๊ก) มีข้อดีข้อเสียต่างกันดังนี้

     การตัด จะทำโดยเครื่องมือที่ใช้มอเตอร์หมุนและส่งแรงไปที่ใบตัดชนิดต่างๆ  จะไม่เกิดแรงสั่นสะเทือน ทำให้โครงสร้างไม่ได้รับความเสียหาย และไม่เกิดแรงสั่นสะเทือนรบกวน นิยมใช้งานเฉพาะจุดที่ต้องการคุณภาพของงาน และป้องกันมิให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างเท่านั้น และการคอริ่งก็คือการตัดชนิดหนึ่งนั่นเอง แต่จะตัดในลักษณะหมุนเป็นวงกลม ด้วยกระบอกเจาะฟันเพชรสามารถเจาะผ่านคอนกรีตหนาและผ่านเหล็กได้อย่างง่ายขนาดรูเจาะสามารถเจาะได้ตั้งแต่  20 mm.- 3000 mm. หรือมากกว่านั้นตามสมรรถนะของเครื่องเจาะ สามารถเจาะได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ลักษณะผลงานของการเจาะด้วยระบบคอริ่งนั้น  จะมีลักษณะเป็นรูกลมเรียบสวยงามได้ตามขนาดที่ต้องการ  ง่ายต่อการเก็บงาน  ไม่ต้องซ่อมแผล รอยแตกของคอนกรีต  เหมือนการเจาะกระแทกหรือการแย็ก  ช่วยประหยัดเวลาและแรงงานอย่างมาก

     การสกัด จะทำโดยเครื่องสกัด  เหมาะแก่งานทุบทำลาย โดยเฉพาะงานที่ไม่ต้องการความประณีต ไม่มีการใช้งานในพื้นที่ใกล้เคียง และไม่สามารถควบคุมและจำกัดการส่งผ่านของแรงกระแทกในโครงสร้างได้ จึงเสี่ยงที่จะมีความเสียหายตามมาภายหลังได้


ลักษณะงานที่จำเป็นต้องใช้การเจาะคอริ่ง
1.  งานอาคารทั่วไป
- งานเจาะพื้นเดินท่อระบบสุขาภิบาล
- งานเจาะผนังเดินท่อระบบไฟฟ้า ดับเพลิง  ปรับอากาศ
- งานเจาะรูฝังพุกเคมี
- งานเจาะรูงานเบ่งคอนกรีต
- งานตกแต่งภายในและสถาปัตยกรรม เช่น เจาะหินแกรนิต  หินอ่อน ฯลฯ
- งานเจาะเปิดโครงสร้างพื้น และผนัง
- งานเจาะโครงสร้างเพื่อนำตัวอย่างไปทดสอบหาค่าความแข็งแรง


2.  งานโยธา
- งานถนน เจาะคอนกรีต สำหรับการตรวจสอบ
- งานเจาะท่อลอด งานระบายน้ำ
- งานตัดคอนกรีตส่วนเกิน
- งานติดตั้งฐานเครื่องจักรไซโล


3.  งานกำจัดปลวกและแมลง
- เจาะวางระบบจ่ายน้ำยา และงานวางเหยื่อล่อ

4.  งานเจาะพื้นสำรวจ หิน แร่ เพื่อการวิจัย
- งานเจาะระเบิดหิน

ทำไมต้อง CORING EXPRESS
     ในท้องตลาดมีเครื่องคอริ่งหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกนำไปใช้งานแตกต่างกันไปทั้งในด้านคุณภาพและราคาให้ท่านเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ในอดีตเครื่องคอริ่งของผู้ผลิตจากค่าย อเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น จะมีคุณภาพมากกว่าผู้ผลิตจากประเทศจีนค่อนข้างมาก แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย (คิดเฉลี่ยราคาสูงกว่ากันเป็นสิบเท่า) แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตจากประเทศจีนได้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตสินค้าโดยมีต้นแบบจากประเทศที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ก้าวข้ามการเป็นประเทศที่รับจ้างผลิต มาเป็นผู้ผลิตภายใต้แบรนด์สินค้าของตนเอง จึงทำให้ลดช่องว่างด้านความต่างของคุณภาพลงจนเกือบจะมีคุณภาพเทียบเท่า แต่ยังคงความต่างในด้านราคาเหมือนเดิม
ดังนั้น
CORING EXPRESS จึงขอนำเสนอความคุ้มค่าในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ โดยขอเสนอผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อ DONG CHENG ซึ่งผลิตจากโรงงานชั้นนำของประเทศจีน
 

 
 Coringexpress Tel/Fax : 02-1025337 
E-mail   :  coringexpress@gmail.com 
Mobile : 063-8065978 (สายด่วน) , 063-8065979 (สายด่วน) 
ที่อยู่: 63/27 หมู่ที่ 12 หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ10 ถนนกาญจนาภิเษก
ตำบลบางแม่นาง  อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี  รหัสไปรษณีย์ 11140
 
 
Call center      
                      


 

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.